Nhọc nhằn người bảo vệ ngôi sao

Ngôi sao đi đến đâu, vệ sĩ theo chân đến đó. Không hẳn là mức độ hoành tráng của ngôi sao, nghề vệ sĩ còn có nhiều ý nghĩa hơn thế. Những chàng trai BodyGuard cao lớn sẵn sàng hứng hết những “cơn mưa” chai lọ, gạch đá, bất cứ vật gì có thể ném được… kể cả những lời mạt sát từ phía khán giả để bảo vệ cho ngôi sao của họ từng bước đi trên sân khấu và cả ngoài đời thực được an toàn.

Văn phòng Công ty Vệ sĩ treo những bức hình chụp những lần các BodyGuard (vệ sĩ) của họ bảo vệ cho khách hàng là nghệ sĩ. Từ các nghệ sĩ trong nước đến nghệ sĩ ngoại đều là những khách hàng quen thuộc. Anh Nguyễn Văn Nam – Tổng chỉ huy lực lượng vệ sĩ của công ty đã có hơn 15 năm gắn bó với nghề tâm sự tất cả những thú vị, buồn vui và vất vả của nghề vệ sĩ bảo vệ cho ngôi sao. Gương mặt nghiêm nghị nhưng đầy phúc hậu tự hào vì nghề của anh là bảo vệ an toàn cho người khác, nhất là những ngôi sao luôn được sự nồng nhiệt của khán giả.

tap-luyen

Bodyguard bảo vệ cho các ngôi sao thường xuất hiện ở các sự kiện âm nhạc, thời trang lớn nơi có mặt của rất đông giới showbiz và người hâm mộ. Mặc đồng phục vệ sĩ hoặc trong những bộ vest đen với những dụng cụ hỗ trợ như dùi cui sắt, dùi cui điện, roi điện… Nhưng rất hãn hữu Bodyguard mới phải dùng đến chúng, chủ yếu là một kế hoạch thông minh và xả thân chịu những trận “mưa chai lọ”.

Năm 2003, Nguyễn Văn Nam cùng công ty của anh tham gia bảo vệ trong chuyến lưu diễn Việt Nam của các ngôi sao nổi tiếng Triệu Vy, Lâm Tâm Như… trong bộ phim “Hoàn Châu Cách Cách”. Chương trình được tổ chức ở sân Tao Đàn với số lượng khán giả lên đến 10 ngàn người. Như thường lệ, đoàn diễn viên sẽ đi vào sân khấu bằng cửa trước qua đường Huyền Trân Công Chúa. Nhưng vào thời điểm trước khi diễn ra chương trình, người hâm mộ đã chặn hết con đường để dành chỗ đẹp nhất cho mình được chiêm ngưỡng thần tượng ngay từ khi họ tiến vào sân khấu. Đội ngũ vệ sĩ của công ty huy động cho chương trình lên đến hơn 300 vệ sĩ chia thành từng đội luôn liên lạc với nhau và với Tổng chỉ huy để báo cáo tình hình.

Khi nhận được báo cáo tình hình tại cửa chính, nếu cứ thẳng tiến vào cửa chính rất có thể đoàn xe chở các nghệ sĩ trong vòng vây của hơn 10 ngàn người sẽ bị cản trở và làm chậm tiến độ chương trình cũng như có thể gây ra khó khăn cho việc tổ chức. Phương án thứ hai ngay lập tức được áp dụng. Một mặt đội vệ sĩ ở đường chính vẫn tổ chức dẹp đường với tinh thần chuẩn bị đón đoàn diễn viên. Mặt khác Tổng chỉ huy Nguyễn Văn Nam chỉ huy đội xe vệ sĩ đưa đón đoàn diễn viên bí mật đi đường vòng và vào bằng cổng sau để lên sân khấu.

Khi Triệu Vy, Lâm Tâm Như… đã vào được sân khấu an toàn, chỉ huy thông báo cho đội vệ sĩ ở đường Huyền Trân Công Chúa không dẹp đường nữa, khán giả hâm mộ lúc này mới biết đã bị lực lượng vệ sĩ đánh trận giả. Ngày hôm đó đội vệ sĩ ở đường Huyền Trân Công Chúa lãnh đủ gậy đá, chai lọ vào người, các Bodyguard tuy mạnh mẽ là thế nhưng cũng phải dùng đến khiên che chắn và vất vả lắm mới có thể thoát ra được sự phẫn nộ của người hâm mộ.